BÀI HỌC THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ CHRIS GARDNER

Chris Gardner từ người đàn ông ôm con ngủ ở nhà tắm công cộng trở thành triệu phú chứng khoán. Người đàn ông cơ cực, đánh mất tất cả, không nhà, vợ bỏ, lủi thủi nuôi con một mình nhưng anh không từ bỏ. Vì thứ duy nhất mà không đánh mất đó là HI VỌNG.

Năm lần bảy lượt không thành công trong các buổi phỏng vấn. Công việc luôn bấp bênh không thể giúp anh trang trải cho cuộc sống mình suốt nhiều năm nhưng anh không từ bỏ.

Anh đứng trước 1 công ty chứng khoán và thấy ai đi ra cũng với vẽ mặt hạnh phúc ngồi trên ô tô sang trọng. Anh hỏi anh làm gì mà hạnh phúc vậy anh chàng đó trả lời tôi làm môi giới chứng khoán.

Anh đã vừa học vừa đi làm thêm cuộc sống của anh là những lần chạy rượt đuổi với thời gian để vừa làm vừa học vừa bán hàng để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống . Cuối cùng anh cũng thị đậu làm môi giới chứng khoán và trở thành tỷ phú của mỹ.

Điều anh luôn tâm niệm và dạy cho đứa con trai bé bỏng của mình đó là “Đừng để ai đó nói với con rằng con không thể. Con phải có ước mơ. Và phải biết bảo vệ ước mơ của mình. Nếu con muốn làm một cái gì đó, hãy theo đuổi nó.”